รถยนต์ไฟฟ้า byd

มั่นใจในศักยภาพ กับพาร์ทเนอร์รถไฟฟ้า BYD ระดับอาเซียน

มั่นใจในศักยภาพ กับพาร์ทเนอร์รถไฟฟ้า BYD ระดับอาเซียน

จักรวาล BYD นั้นแผ่ขยายไปทั่วโลก เช่นเดียวกับในภูมิภาคอาเซียนที่ BYD เริ่มเข้าไปเป็นผู้นำตลาดอีวีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากขึ้น แม้มีขนาดเล็ก แต่ตลาดอีวีในภูมิภาคนี้สามารถเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการรุกตลาดในภูมิภาคนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจท้องถิ่นขนาดใหญ่ โดยธุรกิจร่วมพาร์ทเนอร์กับ BYD ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้มีหลายต่อหลายประเทศด้วยกัน ทางเรารวบรวมมาให้ในบทความนี้แล้วครับ

ประเทศไทย

บริษัทเรเว่ ออโตโมทีฟ เป็นพาร์ทเนอร์ และจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า BYD ในไทย ประเทศตลาดอีวีที่ใหญ่ที่สุดสำหรับค่ายอีวียักษ์ใหญ่จีน และ BYD ลงทุนสร้างโรงงานใหม่ในไทยมูลค่าเกือบ 500 ล้านดอลลาร์ หรือราว 17,900 หมื่นล้านบาท

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และรองซีอีโอ มาจากตระกูลที่บริหารกลุ่มบริษัทไซม์ มอเตอร์ส กรุ๊ป เผยเมื่อปีก่อนว่า บริษัทอาจลงทุนมากกว่า 3,000 ล้านบาท เพื่อผลักดันให้ BYD เป็นรถยนต์ระดับท็อปในตลาดยานยนต์ของไทย  ทั้งนี้ ข้อมูลจากเว็บไซต์ ระบุว่า ปัจจุบัน เรเว่มีตัวแทนจำหน่าย BYD ทั้งหมด 62 สาขาทั่วประเทศไทย

ประเทศสิงคโปร์

บริษัท ไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ส ธุรกิจยานยนต์ในเครือ ไซม์ ดาร์บี้ บริษัทการค้าและโลจิสติกส์ยักษ์ใหญ่ของมาเลเซีย คือ บริษัทที่จำหน่ายรถยนต์ BYD ในมาเลเซีย และสิงคโปร์ ซึ่งเป็น 2 ประเทศที่ติดอันดับความมั่งคั่งมากที่สุดในภูมิภาค โดยการร่วมพาร์ทเนอร์ เริ่มต้นในปี 2562 เมื่อไซม์ ดาร์บี้ มอเตอร์ เริ่มจำหน่ายรถยนต์อีวีในสิงคโปร์ และปัจจุบัน สิงคโปร์มีเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายทั้งหมด 7 สาขาแล้ว

ประเทศฟิลิปปินส์

เอซี มอเตอร์ส ธุรกิจในเครือกลุ่มบริษัทอาลายา คอร์ป ของฟิลิปปินส์ สนใจขยายธุรกิจจากอสังหาริมทรัพย์สู่ธุรกิจพลังงานหมุนเวียนใหม่ และเพิ่งประกาศเป็นพาร์ทเนอร์กับ BYD เมื่อเดือนก่อน เดิมบริษัทจำหน่ายรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่น และยุโรป

บริษัทเตรียมสร้างสาขาตัวแทนจำหน่าย BYD ทั่วฟิลิปปินส์ ภายในอีก 12 เดือนข้างหน้า เพื่อพยายามสร้างตลาดอีวีใน โดยมีมาตรการลดอัตราภาษีรถยนต์อีวีจากรัฐบาลคอยหนุน

ประเทศอินโดนีเซีย

บักรี แอนด์ บราเธอร์ส บริษัทที่ทำธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมการผลิตและโครงสร้างพื้นฐาน เป็นผู้จำหน่ายรถบัสไฟฟ้าของ BYD ในอินโดนีเซีย ประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การร่วมพาร์ทเนอร์ระหว่าง BYD และวีเคทีอาร์ ธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าในเครือบักรี แอนด์ บราเธอร์ส เริ่มต้นในปี 2561 และสามารถส่งมอบรถบัส 52 คัน ให้กับรัฐบาลท้องถิ่นในกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย

ปัจุบัน วีเคทีอาร์ กำลังหารือกับธุรกิจหลายแห่งในอินโดนีเซีย เพื่อหนุนการสั่งซื้อรถบัสเชิงพาณิชย์ แต่ยังไม่มีแผนทำธุรกิจรถยนต์ส่วนบุคคลเร็ว ๆ นี้

ในเมื่อกระแสรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง ยิ่งผนึกกำลังกับกลุ่มพาร์ทเนอร์ BYD ภูมิภาคอาเซียน ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพรวมที่สะท้อนขุมทรัพย์รายได้ก้อนใหญ่ของบริษัทอีวียักษ์ใหญ่สัญชาติจีน และประเทศไทยคือตลาด BYD ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และจะยิ่งแข็งแกร่งมากขึ้นเรื่อย ๆ นับเป็นการตอกย้ำถึงความมั่นใจในศักยภาพของ BYD ที่จะเติบโตในวงการรถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกอย่างไม่รู้จบ

BYD Dolphin

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.bangkokbiznews.com/world/1089335

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก