5 เหตุผลสำคัญ กับการตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้า พลังงานสะอาด

5 เหตุผลสำคัญ กับการตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้า พลังงานสะอาด

เปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้า BYD

5 เหตุผลสำคัญที่เป็นปัจจัยหลักในกระแสการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ มีอะไรบ้าง

บีวายดี ดอลฟิน และ บีวายดี แอตโต้  รถไฟฟ้ายอดนิยมทั้ง 2 รุ่น ที่สร้างความฮือฮาแก่วงการรถไฟฟ้า (EV) จนกลายเป็นกระแส และข้อถกเถียงกันอย่างแพร่หลาย ว่าถึงเวลาแล้วหรือยัง กับการเปลี่ยนมาใช้รถไฟฟ้า?

1. รถไฟฟ้า ดีกว่า ประหยัดกว่า ทั้งค่าน้ำมัน และค่าซ่อมบำรุง

หลายปีที่ผ่านมา ที่เราต้องทนกับสภาวะราคาน้ำมันที่ผันผวนอยู่ตลอด  รวมถึงจะเอารถเข้าศูนย์แต่ละครั้ง ก็ต้องคิดหนักว่าจะโดนค่าใช้จ่ายตัวไหนบ้าง    แต่สำหรับรถไฟฟ้า  หรือ รถ EV แล้ว จะเหลือเพียงค่าไฟฟ้าในการชาร์จ ที่ราคาและความผันผวนต่ำกว่า พร้อมจุดชาร์จที่มีอยู่มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน ปั๊มน้ำมัน หรือห้างสรรพสินค้า อีกทั้งค่าซ่อมบำรุงก็ต่ำ ไม่มีเครื่องยนต์ ไม่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง  ต่างจากเครื่องยนต์สันดาป ที่ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนมากมายหลายต่อหลายชิ้น ที่ต้องซ่อมต้องเปลี่ยนอย่างไม่รู้จบ

BYD Metromobile

2. รถไฟฟ้า แรงบิดสูง ออกตัวเร็ว ไม่มีจังหวะหน่วง

เพราะรถไฟฟ้า  หรือ รถ EV  ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่สู่มอเตอร์เพื่อทำการขับเคลื่อน  และสามารถทำให้มีอัตราเร่งได้อย่างที่ใจต้องการ เพราะไม่มีขั้นตอนการทดเกียร์  คนที่ได้ลองขับรถ EV แล้ว จะติดใจและคุ้นเคย จนไม่อยากกลับไปขับรถสันดาปแบบเดิมอย่างแน่นอน

BYD Metromobile

3. ความรู้ความเข้าใจ และสถานการณ์ของ รถไฟฟ้า ได้เปลี่ยนและพัฒนาขึ้นมากแล้ว

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในบรรดาข้อดีของรถ EV ที่สื่อหลากหลายสำนักต่างสาธยายและโน้มน้าว ย่อมต้องมีจุดบอดหรือข้อเสียแฝงอยู่บ้าง ไม่ว่าจะเป็นราคาแบตเตอรี่ที่สูงมาก / อะไหล่ที่ไม่เพียงพอและรอนาน / ปัญหาการใช้จุดชาร์จสาธารณะอย่างขาดวินัยและจิตสำนึกของผู้ใช้งานบางคน

แต่สิ่งเหล่านั้น มันเป็น “ สิ่งที่เปลี่ยนแปลงและพัฒนาได้ ”  จึงควรติดตามและ update ข่าวสารอยู่เสมอ ให้คุณไม่พลาด ทุกการตัดสินใจ ซึ่งทั้ง บีวายดี ดอลฟิน และ บีวายดี ออตโต้ ต่างก็ผ่านการพิสูจน์มากมายจากนักรีวิวหลายสำนักและผู้ใช้งานจริงมาอย่างมากมายแล้ว

4. สังคมยุคใหม่ของโลกใบนี้  มันคือ สังคมรถ EV

แม้ทุกวันนี้ รถส่วนใหญ่บนถนน ยังคงเป็นรถสันดาป แต่ก็ใช่จะเป็นเช่นนั้นเสมอไป อยากให้นึกถึงวันที่ Smart phone เข้ามามีบทบาทในชีวิตเรา จนถึงวันนี้ คงไม่มีใครอยากกลับไปใช้โทรศัพท์ในรุ่นเดิมๆ  ยิ่งโดยเฉพาะในสังคมยุคนี้ที่การเปลี่ยนแปลงสู่สิ่งใหม่เป็นไปอย่างรวดเร็ว  ประกอบกับนโยบายประชาคมโลกที่ผลักดันการเข้าสู่สังคม รถ  EV อย่างจริงจังและเร่งด่วน  วันนี้หากคุณกำลังมองหารถคันใหม่ ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร  แต่รถคันนั้นควรจะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า หรือ EV Car เท่านั้น

BYD Dolphin

5.การใช้งาน รถไฟฟ้า เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเปลี่ยนโลก

การปล่อยมลภาวะ และฝุ่นละอองจากรถพลังงานไฟฟ้า ย่อมน้อยกว่ารถที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กๆ บนท้องถนนที่ไม่อาจเห็นผลลัพธ์แห่งการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจน …แต่อย่างน้อย คุณก็สามารถยืดอกได้ว่า คุณไม่ได้มีส่วนที่ทำให้มันแย่ลง

ร่วมพิสูจน์และตัดสินใจด้วยตัวคุณเอง ได้ที่ BYD Metromobile ทั้งสาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน ประสบการณ์ด้านจำหน่ายรถยนต์ และศุนย์ให้บริการ กว่า 30 ปี

ตัวแทนจำหน่าย BYD ยอดขายอันดับ 1 ณ วันเปิดตัว และในงาน Motor show 2023

นอกจากเหตุผลทั้ง 5 ที่กล่าวไปแล้วนั้น อีกหนึ่งความมั่นใจที่ลูกค้าทุกท่านเลือกใช้ BYD ก็คือ
สิทธิพิเศษจาก RÊVER Care ผ่านการดูแลจาก BYD เมโทรโมบิล ทั้ง บีวายดีดอลฟิน และ บีวายดี แอตโต้ทรี ได้แก่

 • รับประกันตัวรถ (Warranty) 8 ปี หรือ 160,000 กม.*
 • รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม.*
 • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง 8 ปีเต็ม
 • ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. ระยะเวลา 1 ปี*
 • สายชาร์จเคลื่อนที่ AC Portable Charger
 • สายต่อพ่วงอุปกรณ์ไฟฟ้า หรือ V to L
 • พรมเข้ารูป ถาดรองท้าย กรอบป้ายทะเบียน ฟิล์มหน้าจอ
 • ค่าจดทะเบียนรถ*
 • ดอกเบี้ยพิเศษ 1.88% ผ่อนนาน 48 เดือน*
BYD Dolphin

ทั้งใส่ใจ ทั้งดูแล ทั้งรับประกันขนาดนี้ จะไม่เลือกใช้ BYD กันได้อย่างไร
ทุกท่านสามารถนัดเข้าชมรถ และทดลองขับ ( Test Drive ) ได้ที่
>>> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

Message us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก