BYD Seal

ถอดความหมายในแต่ละสี BYD SEAL

ถอดความหมายสี BYD SEAL

เรื่องของ “ สี ” ดูจะเป็นเรื่องรองสำหรับใครหลายคน ในการตัดสินใจเลือกซื้อรถ BYD SEAL ซักคัน

“ สี ” เรื่องรองสำหรับใครหลายคน ในการตัดสินใจเลือกซื้อรถ BYD SEAL ซักคัน เพราะแน่นอนว่า การตัดสินใจนั้น ย่อมต้องพิจารณาเปรียบเทียบ ทั้งแบรนด์ ความน่าเชื่อถือ สมถรรนะของตัวรถ ขนาด ดีไซน์ ไปจนถึงการให้บริการหลังการขาย ทั้งการตกแต่ง ตรวจเช็ค บำรุง ซ่อมแซม

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ปัจจัยเรื่องของ “ สี ” และความหมาย “นัยยะ” ของแต่ละสีนั้น ก็เป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจของใครหลายๆคนเช่นเดียวกัน

BYD Seal

BYD Metromobile ตัวแทนจำหน่ายรถ BYD ยอดขายอันดับ 1 ทั่วประเทศ จะมาขอพูดถึงสีและความหมาย ของเจ้า BYD SEAL ที่เพิ่งเปิดตัว และกระแสกำลังนิยมเป็นอย่างสูง ณ เวลานี้ เพื่อให้เพื่อนๆได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน

สีแรกของ BYD SEAL ซึ่งเป็นสีชูโรง ในการโปรโมทตามสื่อต่างๆ นั่นคือ “สีฟ้า”
BYD SEAL Velocity blue ซึ่งจะมีเฉพาะในรุ่น BYD SEAL AWD PERFOMANCE เท่านั้น

BYD seal

ถ้าแปลกันแบบตรงตัว Velocity จะหมายถึง อัตราการเปลี่ยนแปลงของตำแหน่งของวัตถุต่อเวลา หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า “ ความเร็ว ” นั่นเอง

โดยความเร็วนั้น เป็นแนวคิดที่สำคัญในหลักฟิสิกส์ เนื่องจากมันอธิบายถึงว่าตำแหน่งของวัตถุเปลี่ยนแปลงอย่างไรตลอดเวลาและในทิศทางใด ซึ่งจะถูกต่อยอดในการคำนวณปริมาณอื่น ๆ เช่น ความเร็ว (ความสามารถในการวัดขนาดของความเร็ว) ความเร่ง (อัตราการเปลี่ยนแปลงของความเร็ว) และอื่น ๆ ที่เป็นสิ่งสำคัญในการศึกษาเรื่องการเคลื่อนที่

ซึ่งเมื่อมองในแง่ยนตกรรมแล้ว Velocity คือคำจัดกัดความและนิยามถึงความสปอร์ต รวดเร็ว เป็นผู้นำ สมกับเป็นสีแห่งตัวท้อปของ BYD SEAL ในรุ่น BYD SEAL AWD PERFOMANCE

ถัดมา กับ BYD SEAL Space grey หรือ “ สีเทา ”
สียอดนิยมอีกสี สำหรับลูกค้าที่สนใจรุ่นรองลงมาจาก BYD SEAL AWD PERFOMANCE
“ Space Grey ” เป็นคำยอดนิยมที่ใช้ในการบรรยายสีเฉพาะ ที่มีความสัมพันธ์กับความคิดและเทคโนโลยีของการสำรวจห้วงอวกาศ และมักเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หรูหรา มีความทันสมัยสูง มาในโทนสีเทาเข้มหรือเทาเมทัลลิก จึงเป็นที่นิยมสำหรับแล็ปท็อป สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ไปจนถึงรถไฟฟ้าอย่าง BYD SEAL Space grey

BYD seal

BYD SEAL Horizon White หรือ “สีขาว”
สี Classic สำหรับทุกยุคทุกสมัย โดยการใช้คำว่า “ Horizon “ ซึ่งหมายถึงสุดขอบฟ้า กว้างไกลสุดขอบเขต แสดงถึงความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด ความฝัน ความหวัง เหมาะกับคนที่รักในอิสรภาพ

BYD seal

และสุดท้าย กับความดุดันและเขร่งขรึม BYD SEAL Quantum Black หรือ “สีดำ”
ที่หากจะอธิบายคำว่า “ Quantum ” หรือ “ควอนตัม ” ตามหลักฟิสิกส์แล้ว จะหมายถึงหน่วยพื้นฐานหรือปริมาณไม่ต่อเนื่องของสิ่งใดสิ่งหนึ่ง มักเกี่ยวข้องกับกลศาสตร์ควอนตัม (quantum mechanics) ซึ่งเป็นสาขาของฟิสิกส์ที่ศึกษาเกี่ยวกับพฤติกรรมของสารและพลังงานในขอบเขตขนาดเล็กที่สุด เช่นอะตอม เป็นสิ่งพื้นฐานในการเข้าใจพฤติกรรมของโลกขนาดจิ๋ว

BYD seal

แต่หากนำมาใช้เชิงเทคโนโลยี จะอยู่ในบริบทของความล้ำสมัย มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงวิวัฒนาการ ความก้าวหน้าที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว แสดงถึงความอัจริยะ ฉลาดปราดเปรื่อง

ทั้ง 4 สี ต่างก็มี Concept และเรื่องราว ที่แตกต่างกัน ใครเหมาะกับสีไหน

ไปเลือกชม และทดลองขับ BYD SEAL กันได้ที่ BYD Metromobile สาขาพระราม 3 และสาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก