Byd dolphin

เจาะลึก BYD Dolphin ยกให้เป็นรถยนต์แห่งปี 2024

เจาะลึก BYD Dolphin รถน่าใช้ในปี 2024

สาวก BYD Dolphin รู้กันดีว่าเจ้าโลมาสุดคิ้วท์นั้นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวท็อปจาก BYD ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปราดเปรียวกะทัดรัด ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ ด้วยความอเนกประสงค์ เทคโนโลยีพร้อมใช้ ปลอดภัยสูง ในราคาที่คุ้มค่า จึงทำให้เป็นกระแสในประเทศบราซิล และได้รับโหวตให้เป็น ‘รถยนต์แห่งปี 2024’

iphonemod.net ยังได้นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจว่า BYD Dolphin เปิดตัวในตลาดบราซิลในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เปิดตัวครั้งแรกเพียง 2 วันก็มียอดจองถึง 300 คัน ด้วยราคาเริ่มต้น 149,800 เรอัลบราซิล (ประมาณ 1 ล้านบาท) สร้างกระแสคลื่นลูกใหม่สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่ผู้บริโภคท้องถิ่น จนกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศบราซิล

Byd dolphin

ล่าสุด BYD Dolphin คว้ารางวัล ‘รถยนต์แห่งปี 2024’ จากนิตยสาร Autoesporte  นับว่าเป็นครั้งแรกที่รถยนต์พลังงานสะอาดได้รับรางวัลสำคัญและทรงเกียรติที่สุดของประเทศบราซิล นายไทเลอร์ หลี่ ผู้จัดการ BYD บราซิล กล่าวว่า รางวัลรถยนต์แห่งปีนี้ ได้แสดงถึงผลลัพธ์ของคุณภาพ นวัตกรรม เทคโนโลยีขั้นสูง และที่สำคัญที่สุดก็คือ ความคุ้มค่าของ BYD Dolphin จนทำให้รถรุ่นนี้ได้เปลี่ยนแปลงแนวคิดของรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศบราซิล

BYD Dolphin เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล B-Segment 5 ประตู เป็นรถรุ่นเริ่มต้นใน Ocean Series สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 มิติตัวถัง ยาว 4,290 กว้าง 1,770 สูง 1,570 มม. มีระยะฐานล้อ 2,700 มม. สัมภาระส่วนท้ายมีความจุ 345 ลิตร เมื่อพับเบาะเพิ่มพื้นที่เป็น 1,310 ลิตร ใช้ระบบไฟฟ้าแบบ 8-in-1 ที่ให้ความปลอดภัยและเพิ่มระยะทางการวิ่ง มาพร้อมแบตเตอรี่ BYD Blade Battery ชาร์จเร็ว 30% – 80% ในเวลาเพียง 30 นาที

BYD Dolphin เป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล B-Segment 5 ประตู เป็นรถรุ่นเริ่มต้นใน Ocean Series สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 มิติตัวถัง ยาว 4,290 กว้าง 1,770 สูง 1,570 มม. มีระยะฐานล้อ 2,700 มม. สัมภาระส่วนท้ายมีความจุ 345 ลิตร เมื่อพับเบาะเพิ่มพื้นที่เป็น 1,310 ลิตร ใช้ระบบไฟฟ้าแบบ 8-in-1 ที่ให้ความปลอดภัยและเพิ่มระยะทางการวิ่ง มาพร้อมแบตเตอรี่ BYD Blade Battery ชาร์จเร็ว 30% – 80% ในเวลาเพียง 30 นาที

รถยนต์ไฟฟ้า

มากไปกว่านั้น สาวก BYD Dolphin ยังรู้ดีว่าเจ้าโลมาสุดปราดเปรียวยังมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานและล้ำสมัย ด้วยหน้าจอสัมผัสแบบหมุนได้ขนาด 12.8 นิ้วตรงกลาง สามารถควบคุมด้วยเสียงอัจฉริยะ มีระบบ CarPlay และการควบคุมยานพาหนะระยะไกลผ่านสมาร์ตโฟน และมีฟังก์ชั่น Vehicle-to-load (V2L) ที่สามารถจ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกด้วย

BYD ได้รับความสำเร็จจากรถรุ่นก่อน ๆ ที่เข้าไปการตลาดในบราซิลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น BYD TANG, BYD HAN, BYD YUAN PLUS และ BYD SONG PLUS ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD สร้างชื่อเสียงพอสมควรในประเทศบราซิล ดังนั้นการที่มีรถยนต์ที่นั่งส่วนบุคคลขนาดกระทัดรัด คุ้มค่าคุ้มราคาอย่าง BYD Dolphin เข้าไปเปิดตัว จึงทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงรถยนต์ไฟฟ้าได้ง่ายมากขึ้น

สำหรับประเทศไทย BYD Dolphin ก็เริ่มเข้ามาทำการตลาดเพียงครึ่งปีเท่านั้น สามารถทำยอดขายทั้งปี จากเดือนสิงหาคม – พฤศจิกายน 2023 ถึง 7,341 คัน โดยเฉพาะในเดือนพฤศจิกายน BYD Dolphin ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประเทศไทยด้วยยอดขาย 2,825 คัน (ตามรายงานกลุ่มสถิติการขนส่ง) 

เรียกว่าความเจ๋งของเจ้าโลมาสุดปราดเปรียว BYD Dolphin ไม่มีแผ่วเลยจริง ๆ หากใครพร้อมที่จะพุ่งทะยานสู่อนาคตกับพลังแห่งเทคโนโลยีใหม่ โฉบเฉี่ยวด้วยดีไซน์เร้าใจ แรงบันดาลใจจากศิลปะแห่งท้องทะเล เจ้าโลมา BYD Dolphin พร้อมที่จะเคียงข้างคุณในทุกเส้นทางการขับขี่ รองรับทุกไลฟ์สไตล์ในแบบที่เป็นคุณอย่างแน่นอนครับ

สำหรับใครที่ชื่นชอบความโดดเด่นของ BYD Dolphin สามารถมาเลือกชม สัมผัสรถจริง และทดลองขับได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขา สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

BYD Dolphin

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขา สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://ev.iphonemod.net/byd-dolphin-voted-car-of-the-year-2024-brazil/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก