5 ขั้นตอนการใช้งานสถานีชาร์จรถไฟฟ้า

มือใหม่ สำหรับผู้ใช้ EV Car มารวมกันตรงนี้ !!! กับ 5 ขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อใช้งานสถานีชาร์จรถไฟฟ้าง่ายๆ

5 ขั้นตอนการเตรียมตัวเพื่อใช้งานสถานีชาร์จรถไฟฟ้าง่ายๆ ที่ BYD Metromobile เอามาฝากกัน
 
1. ดูก่อนว่า หัวชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าของเราเป็นแบบไหน ?
อันนี้อย่าได้พลาด เพราะสถานีที่ให้บริการชาร์จไฟบางสถานี อาจจะมีหัวชาร์จไฟให้บริการไม่เหมือนกัน บางสถานีอาจจะมีแค่หัวชาร์จแบบ Type 1 ถ้าสมมุติรถของเราเป็นหัวชาร์จแบบ Type 2 ก็จะไม่สามารถใช้หัวชาร์จนี้ในการชาร์จไฟให้กับรถยนต์ไฟฟ้าของเราได้ ซึ่ง BYD ATTO3 ของเรา เป็นแบบ Type 2 / CCS Combo นะครับ อย่าลืมข้อนี้
 
2. โหลด Application สำหรับจองสถานีชาร์จ
จะมีด้วยกันหลากหลายแอพ อาทิ MEA EV / PEA VOLTA / EleXA / EA Anywhere / EV Station pluZ / EVolt / Sharge ลองศึกษารายละเอียดแต่ละ App กันดู ซึ่งจะแตกต่างกันไปในแต่ละตัว และมีหัวชาร์จที่แตกต่างกันในแต่ละสถานี ซึ่งสำหรับการจองหัวชาร์จนั้น สามารถจองล่วงหน้ากันได้ สูงสุด 1 วัน
 
3. ศึกษา และวางแผนสถานีชาร์จล่วงหน้า  ผู้ใช้งานรถ EV ควรมีทราบสถานีในใจล่วงหน้า โดยเฉพาะในบริเวณที่พักอาศัย ที่ทำงาน หรือสถานที่ที่เดินทางไปประจำ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการวางแผนการเดินทางและเข้าชาร์จไฟล่วงหน้า
 
4. ดูระดับความรีบร้อนของเรา
โดยปกติในสถานีชาร์จ จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 ระบบ คือ AC กับ DC โดยการชาร์จไฟแบบ AC จะใช้เวลานานกว่า แต่ก็เป็นผลดีกับตัวแบตเตอรีรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า ด้วยเช่นกัน ในขณะเดียวกัน การชาร์จไฟแบบ DC จะได้ประโยชน์เรื่องความไว โดยเฉพาะกรณีที่เรามีธุระเร่งด่วน แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการส่งผลต่อประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ ที่เป็นต้นเหตุทำให้แบตเสื่อมไวได้เช่นกัน เราจึงขอแนะนำว่า วางแผนเรื่องเวลาดีๆ กันครับ
 
5. ควรทราบมารยาทในการใช้งานสถานีชาร์จโดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจอดทิ้งไว้นานๆ โดยเกินระยะเวลาการชาร์จไฟแล้ว ทำให้ท่านอื่นๆเดือดร้อน ไม่สามารถเข้าชาร์จไฟได้ตามที่จองหรือวางแผนเอาไว้ ซึ่งในบางแห่งอาจต้องเสียค่าปรับในส่วนนี้อีกด้วย ผู้ใช้รถ EV ควรระมัดระวังกันครับ

ลองมาสัมผัสด้วยตาคุณเอง   และทดลองขับเพื่อประสบการณ์การใช้งานจริง

เพียงลงทะเบียนนัดหมาย ได้ที่  >>>>> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก