bydmetromobile

BYD Metromobile จับมือ 2 พันธมิตร ปั้นแรงงานด้านยานยนต์ไฟฟ้า ขานรับเทรนด์แห่งโลกอนาคต

BYD Metromobile จับมือ 2 พันธมิตร ปั้นแรงงานด้านยานยนต์ไฟฟ้า ขานรับเทรนด์แห่งโลกอนาคต

เพราะเยาวชนคือฟันเฟืองสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนสังคมต่อไปในอนาคต จึงนับว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นใจไม่น้อยเมื่อ 3 พันธมิตรอย่าง สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (ดีป้า), บริษัท บีวายดี เมโทรโมบิล จำกัด และ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม (สยามเทค) ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ด้านการส่งเสริมและการสนับสนุนการยกระดับทักษะด้านยานยนต์ไฟฟ้า ให้กับวิทยาลัยอาชีวศึกษา ภายใต้เครือข่ายของสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อเตรียมความพร้อมกำลังคนและบุคลากรของประเทศ ให้มีทักษะเพื่อเข้าสู่ตลาดแรงงานในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า

bydmetromobile

ด้วยปัจจุบันประเทศไทยกำลังมีรถยนต์ไฟฟ้าจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจำเป็นต้องพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ทั้งระบบ ทั้งกำลังคน ในการพัฒนาเรื่องยานยนต์ไฟฟ้า การซ่อมบำรุง และการวิจัยและพัฒนา เป็นต้น อีกทั้งการสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านยานยนต์สมัยใหม่ ต้องอาศัยการสร้างและถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อให้ประเทศไทยสามารถพัฒนาระบบนิเวศที่เอื้อหนุนให้ประเทศไทยเป็นผู้นำด้านการพัฒนายานยนต์สมัยใหม่ได้

                ซึ่งความร่วมมือของ 3 พันธมิตรครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. บูรณาการความร่วมมือในการวิเคราะห์และสังเคราะห์ทักษะฝีมือและวิชาการขั้นสูง ที่สอดคล้องกับการพัฒนายกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่ ตลอดจนกำหนดกรอบคุณวุฒิวิชาชีพหลักสูตรและการจัดการเรียนการสอน เพื่อสร้างกำลังคนทักษะฝีมือ หรือวิชาการขั้นสูงที่สอดคล้องกับความต้องการพัฒนาเพื่อยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่

bydmetromobile

2. เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางวิชาการให้แก่ครู อาจารย์ นักเรียนนักศึกษา และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง เพื่อเพิ่มพูนทักษะให้ตรงความต้องการของสถานประกอบการหรือกิจการที่จะเข้ามาลงทุนใหม่ ๆ ในอุตสาหกรรมยานยนต์ ซึ่งเชื่อว่าหากประเทศไทย เตรียมความพร้อมด้านเทคโนโลยีตั้งแต่ตอนนี้ จะทำให้ไทยพัฒนาไปสู่ผู้ผลิตยานยนต์ไฟฟ้าชั้นนำในอนาคตได้

ยิ่งไปกว่านั้น ทาง BYD ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรสำคัญนั้นพร้อมที่จะผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งนี้ ดร.ภัทร จึงกานต์กุล  กรรมการบริหาร บริษัท บีวายดี เมโทรโมบิล จำกัด  ได้ให้ความเห็นได้อย่างน่าสนใจว่า “ถ้ามองด้านเทคโนโลยี ยานยนต์ไฟฟ้าถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งด้านพลังงาน อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ ทักษะของช่างเทคนิค เพื่อตอบโจทย์เสริมสร้างทักษะฝีมือแรงงาน ที่ต้องอาศัยความสามารถทักษะด้านไฟฟ้า ทักษะด้านซอฟต์แวร์ ทักษะด้าน Sensor และการควบคุม โดยทักษะเหล่านี้นักศึกษา และครูผู้สอนในสายอาชีวศึกษา ต้องเรียนรู้และรับการถ่ายทอดจากผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทผู้ผลิต”

bydmetromobile

อีกทั้งยังได้การสนับสนุนการวิจัยและการพัฒนาต่อยอด เพื่อสร้างพันธมิตรในอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า สอดรับแผนยุทธศาสตร์เชิงรุกของประเทศ ที่สนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศ ก้าวสู่การเป็นที่ยอมรับในระดับสากลและรองรับตลาดยานยนต์ไฟฟ้าที่จะเพิ่มขึ้นในปี 2030 พร้อมปรับตัวธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์แห่งโลกอนาคตได้เป็นอย่างดี

ทั้งหมดนี้ นับว่าเป็นโครงการดี ๆ ที่ช่วยผลักดันให้ไทยเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าในระดับสากลได้แบบไม่ไกลเกินเอื้อม คุณเองก็เป็นหนึ่งในเทรนด์แห่งโลกอนาคตนี้ได้เช่นกัน มารันวงการ รถยนต์ไฟฟ้า BYD ไปด้วยกัน! เลือกที่ใช่ ในสไตล์ที่คุณชอบ

BYD Dolphin

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก