BYD Xuanji

เมื่อ Innovation จับมือกับ AI รู้จักระบบรถอัจฉริยะ BYD Xuanji

เมื่อ Innovation จับมือกับ AI รู้จักระบบรถอัจฉริยะ BYD Xuanji

BYD ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ของจีน เปิดตัวเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะที่ขับเคลื่อนด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI ในชื่อ BYD Xuanji เพื่อแข่งขันกับค่ายรถคู่แข่งท่ามกลางสงครามในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่ดุเดือด

สำหรับเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะ BYD Xuanji นั้น มาพร้อมระบบอัจฉริยะ เช่น การเข้าจอดอัตโนมัติ โดยบริษัทระบุในแถลงการณ์ว่า ระบบ Xuanji สามารถรับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงภายในและภายนอกรถยนต์ในหลักมิลลิวินาที ซึ่งสามารถเพิ่มความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการขับขี่ให้กับผู้ใช้งาน พร้อมระบุเพิ่มเติมว่า “ระบบสถาปัตยกรรมที่ผสานเข้าด้วยกันนี้ คือ AI Large Model ซึ่งมีฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับระบบ Integrated Vehicle Intelligence ในการปรับเปลี่ยนได้อย่างต่อเนื่อง”

BYD Xuanji

นาย Wang Chuanfu ประธานของ BYD กล่าวในงาน Dream Day ของบริษัทที่จัดขึ้นในสำนักงานใหญ่ของ BYD เมืองเซินเจิ้นประเทศจีนว่า BYD Xuanji จะช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้า โดยก่อนหน้านี้ BYD แซงหน้า Tesla ขึ้นแท่นเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกในไตรมาสที่ 4 ปี 2566 โดยบริษัทมีแผนที่จะลงทุน 5 พันล้านหยวน (701.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) เพื่อสร้างสนามทดลองขับ ที่ครอบคลุมทุกสภาพพื้นผิวในหลายเมืองที่จีนเป็นแห่งแรกของโลก   

พร้อมกันนั้น BYD ได้รับใบอนุญาตการทดสอบแบบมีเงื่อนไขสำหรับการขับขี่อัตโนมัติ L3 บนถนนความเร็วสูงในเมืองเซินเจิ้นเมื่อเดือน ก.ค.ปีที่แล้ว ทำให้ BYD เป็นบริษัทรถยนต์แห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตดังกล่าวในจีน โดยการขับขี่อัตโนมัติ L3 หมายถึงการขับขี่อัตโนมัติแบบมีเงื่อนไข โดยที่มนุษย์จะต้องพร้อมที่จะเข้าควบคุมภายในไม่กี่วินาที

ในงานนี้ BYD ยังได้วางแผนเปิดตัวระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูงที่เรียกว่า Navigate on Autopilot ช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องจับพวงมาลัยและเอาเท้าออกจากแป้นคันแร่งในบางเวลาได้ ซึ่งระบบ ADAS จะกำหนดให้ผู้ขับขี่จับพวงมาลัยทุก ๆ 15 วินาที

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ขั้นสูง Navigate on Autopilot จะติดตั้งในรถยนต์พลังงานใหม่อัจฉริยะของ BYD ที่มีช่วงราคามากกว่า 300,000 หยวน (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) ปัจจุบันมีในรถยนต์ Denza N7 EV เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ระบบ ADAS ของ BYD จะวางจำหน่ายแยกให้ลูกค้าสามารถซื้อเพื่ออัปเกรดในรถยนต์ BYD ได้ มีราคามากกว่า 200,000 หยวน (ประมาณ 1,000,000 บาท)

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์ที่ทาง BYD ไม่เคยหยุดยั้งที่จะคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การขับขี่เป็นเรื่องล้ำไปอีกขั้นอย่างแท้จริง

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

BYD ประกาศลงทุนด้านเทคโนโลยีรถยนต์อัจฉริยะและระบบ ADAS มูลค่าถึง 14 พันล้านดอลลาร์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก