byd seal

BYD SEAL ยอดจองถล่มทลาย เขย่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าครั้งใหญ่

วันแรก BYD SEAL ทำลายสถิติยอดจองสูงที่สุด !!!

BYD SEAL ทำลายสถิติด้วยยอดจอง 1,289 คันภายในคืนเดียว

byd seal

เพียงเปิดตัวและเปิดราคาวันแรก BYD SEAL ก็ทำลายสถิติยอดจองสูงที่สุด โดยมียอดจองมากถึง 1,289 คันภายในคืนเดียว ด้วย BYD SEAL ที่เป็นรถยนต์ไฟฟ้าในรูปแบบรถซีดานสุดพรีเมี่ยม คันแรกในตลาดเมืองไทย เป็นหนึ่งในตระกูล Ocean Series ทีประกอบไปด้วย BYD Seagull, BYD Dolphin, และ Sea Lion โดยสเปคที่เปิดตัวในไทยจะมีทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และขับเคลื่อน 4 ล้อ

และมีให้เลือก 3 รุ่น คือ BYD SEAL Dynamic, BYD SEAL Premium และ BYD SEAL AWD Performance

ดีไซน์ตัวรถจะมากับความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวด้านหน้ารถจะแบบ X-SHAPED DESIGN เปิดวิสัยทัศน์ที่กว้างกว่ากับหลังคากระจกที่ทอดยาวทั้งห้องโดยสาร

ชุดไฟหน้า LED แบบ Double-U Floating เส้นสายด้านข้างตัวรถดีไซน์เน้นความเพรียวบาง มือจับประตูออกแบบให้ราบเรียบไปกับตัวรถ ขณะที่หลังคาด้านท้ายลาดเทเหมือนรถในรูปแบบคูเป้ ที่ช่วยลดแรงต้านอากาศ ทรงผลทำให้ BYD SEAL มีค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานเพียงอยู่ที่เพียง 0.219 Cd

byd seal

กระจกมองข้างทรงหยดน้ำ ที่สามารถปรับองศาอัตโนมัติเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 -19 นิ้ว (ขึ้นอยู่แต่ละรุ่นย่อย) 

ไฟท้าย LED ดีไซน์แบบเรียวยาวเป็นแบบชิ้นเดียว ประกอบด้วยไฟรูปหยดน้ำเรียงเป็นชั้นมาพร้อมกันชนท้ายขนาดใหญ่ ตกแต่งทั้ง 2 ข้างด้วยดีไซน์โครงแบบรถแข่ง ฝากระโปรงท้ายไฟฟ้ามาพร้อมระบบป้องกัน การหนีบอัจฉริยะ ตั้งระดับความสูงได้ตามความต้องการ

BYD Seal

เสริมความหรูหราดูแพง ด้วยหลังคากระจกพาโนรามิก 2 ชั้น เคลือบด้วย Silver-plated ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.9 ตรม. มิติขนาดตัวรถมีความยาว 4,800 มม., กว้าง 1,875 มม., สูง 1,460 มม. ระยะฐานล้อ 2,920 มม. และความสูงใต้ท้องรถ 120 มม.

ภายในห้องโดยสารมาในโทนสีดำ เบาะนั่งทรงสปอร์ต ที่มากับระบบจดจำตำแหน่งที่นั่งเบาะคนขับ + เบาะนั่งคนขับเลื่อนอัตโนมัติเมื่อสตาร์ท เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง, เบาะฝั่งผู้โดยสารปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง

 มีระบบระบายอากาศ และระบบอุ่นเบาะ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มีอยู่ในทุกรุ่น รุ่น BYD SEAL Premium & AWD Performance เบาะนั่งหุ้มหนังแบบ Courtesy ฝั่งคนขับมีระบบปรับดันหลังได้ 4 ทิศทางพร้อมระบบบันทึกตำแหน่ง ขณะที่เบาะนั่งด้านหลังรองรับได้ 3 ตำแหน่ง พร้อมปรับพับแยกได้แบบ 40/60

แผงแดชบอร์ดมากับหน้าจอสัมผัสแบบหมุนได้ขนาด 15.6 นิ้ว รองรับทั้ง CarPlay และ Android Auto, หน้าจอแสดงข้อมูล LCD ขนาด 10.25 นิ้ว, หน้าจอ HUD ที่สะท้อนข้อมูลการขับขี่ไปยังกระจกบังลมหน้า

คอนโซลกลางติดตั้งหัวเกียร์ไฟฟ้าแบบคริสตัล แท่นชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย 2 ช่อง ชุดเครื่องเสียง HIFI Dynaudio Audio มาพร้อมชุดลำโพง 12 ตัว  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมระบบกรอง PM2.5 และช่องแอร์ที่ด้านหลัง

BYD seal

 BYD SEAL  ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ท  e-platform 3.0 มีให้เลือก 3 รุ่น   BYD SEAL รุ่น Dynamic        มากับมอเตอร์ไฟฟ้าที่อยู่ล้อหลังให้กำลัง 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 7.5 วินาที มากับแบตเตอรี่ Blade ขนาด 61.44 kWh ชาร์จไฟวิ่งไกล 510 กม.ตามมาตรฐาน NEDC

BYD Seal

BYD SEAL รุ่น Premium RWD มากับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ล้อหลังให้กำลัง 230 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 5.9 วินาที แบตเตอรี่ Blade ขนาด 82.56 kWh ชาร์จไฟวิ่งไกลสุด 650 กม.ตามมาตรฐาน NEDC

BYD Seal

BYD SEAL รุ่น Performance มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว คู่หน้าให้กำลัง 214 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร ส่วนคู่หลังให้กำลัง 390 แรงม้า แรงบิด 360 นิวตันเมตร ให้กำลังรวม 530 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 670 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 3.8 วินาที มาพร้อมแบตเตอรี่ Blade ขนาด 82.56 kWh ชาร์จไฟเต็มวิ่งไกลสุด 580 กม.ตามมาตรฐาน NEDC

โดยทั้ง 3 รุ่น รองรับการชาร์จเร็ว DC ให้กำลังไฟ 30-80% ในเวลา 30 นาที และรองรับการชาร์จ AC แบบ Type 2 รองรับกำลังไฟสูงสุด 7 kW และทุกรุ่นยังมีเทคโนโลยี V2L รวมทั้งยังมาพร้อมกับ Regenerative Braking

สี และ ราคาของ BYD SEAL

BYD Seal

โดยสีและราคาขของ BYD SEAL จะมีดังนี้
BYD Seal Dynamic RWD ราคา 1,325,000 บาท
BYD Seal Premium RWD ราคา 1,449,000 บาท
BYD Seal AWD Performance ราคา 1,599,000 บาท

 • สีขาว Horizon white
 • สีเทา Space grey
 • สีดำ Quantum Black
 • สีฟ้า Velocity blue (มีเฉพาะในรุ่น BYD SEAL AWD PERFOMANCE)

ไปเลือกชม และทดลองขับ BYD SEAL กันได้ที่ BYD Metromobile สาขาพระราม 3 และสาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก