BYD รถยนต์ไฟฟ้า

BYD รันวงการโซเชียล ติดอันดับ 1 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่มีการกล่าวถึงมากที่สุด ทั้ง by Mention และ by Engagement

BYD รันวงการโซเชียล ติดอันดับ 1 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่มีการกล่าวถึงมากที่สุด ทั้ง by Mention และ by Engagement

เรื่องราวความปังของ BYD นั้นมีมาให้แฟน ๆ ติดตามอยู่เรื่อย ๆ เช่นเดียวกับกระแสในโซเชียลที่ไม่มีแผ่ว เพราะ BYD ขึ้นแท่นเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ที่คนไทยนึกถึงเป็นแบรนด์แรก ทั้ง Mention และมี Engagement มากที่สุด

รายงานข่าวจาก บริษัท ดาต้าเซ็ต จำกัด ระบุว่า ปัจจุบันความนิยมรถยนต์ไฟฟ้า หรือ รถ EV ในไทย เพิ่มขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2566 จากข้อมูลของรอยเตอร์พบว่า ไทยมียอดขายรถยนต์ไฟฟ้าสูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน โดยมีสัดส่วนรถยนต์ไฟฟ้าจากจีนเป็นส่วนใหญ่ โดยสอดคล้องกับงาน Motor Expo 2023 ครั้งที่ 20 พบว่า ยอดจองรถยนต์ EV ถล่มทลายมาก โดยเฉพาะ BYD ที่เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าสัญชาติจีน ซึ่งมียอดจองสูงเป็นอันดับ 1 ในงาน

BYD รถยนต์ไฟฟ้า

ล่าสุดดาต้าเซ็ตได้ใช้เครื่องมือ DXT360 แพลตฟอร์มติดตามข่าวสารและเสียงของผู้บริโภค (Social Listening) เก็บข้อมูลบน Social Media ระหว่างวันที่ 15 พ.ย. – 16 ธ.ค. 2566 เพื่อนำมาวิเคราะห์ว่าแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่มีการพูดถึงบนสังคมออนไลน์ว่าสอดคล้องกับแบรนด์รถที่มียอดจองสูงจากงาน Motor Expo 2023 หรือไม่

เมื่อพิจารณาข้อมูลจาก Social Media ในช่วง 1 เดือนที่ผ่านมา พบว่า แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดใน 3 อันดับแรกจะมีความสอดคล้องกับยอด Engagement ที่ทางแบรนด์ได้รับ โดย 3 อันดับ เป็นแบรนด์จากรถยนต์ EV ทั้งหมดได้แก่ BYD, Changan และ Tesla

สำหรับ 10 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่มีการกล่าวถึงมากที่สุด หรือ By Mention

 1. BYD 19.6%
 2.  CHANGAN 14.7%
 3.  Tesla 11.6%
 4. vAION 10.3%
 5.  GWM 9.2%
 6.  MG 8.4%
 7.  NETA 7.8%
 8.  Hyundai 7.5%
 9.  Honda 3.0%
 10.  อื่นๆ 7.9%
BYD รถยนต์ไฟฟ้า

ส่วน 10 แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด หรือ By Engagement

 1. BYD 22.3%
 2.  CHANGAN 17.3%
 3.  Tesla 12.8%
 4.  Honda 9.4%
 5.  AION 7.7%
 6.  NETA 6.1%
 7.  GWM 5.4%
 8.  MG 4.4%
 9.  Hyundai 3.7%
 10.  อื่นๆ 10.9%
BYD รถยนต์ไฟฟ้า

BYD คือแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ที่ได้รับความสนใจสูงสุด

เป็นที่ฮือฮาในสังคมออนไลน์หลังจาก BYD แบรนด์รถยนต์ไฟฟ้ายักษ์ใหญ่จากจีนได้ทำการปล่อยคลิปสาธิตโหมด Emergency Float Mode ที่จะเป็นโหมดที่ตัวรถจะทำการขับบนผิวน้ำได้แบบอัตโนมัติ เมื่อรถตกน้ำ และจะพาผู้โดยสารในรถกลับขึ้นฝั่งอย่างปลอดภัย โดยจะเป็นฟีเจอร์ใหม่ที่จะมาในรถ SUV ไฟฟ้า ตัว Top ของทางแบรนด์อย่าง YangWang U8 ที่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ความคิดเห็นส่วนใหญ่ชื่นชมการพัฒนาเทคโนโลยี และตื่นเต้นกับฟีเจอร์ดังกล่าวพร้อมทั้งรอติดตามที่จะได้เห็นการเทสต์ฟีเจอร์นี้จากประสบการณ์ผู้ใช้จริง

จากแบรนด์รถยนต์ EV ของ BYD ที่มีการกล่าวถึง หรือ Mention และยอด Engagement มากที่สุดเป็นอันดับ 1 พบว่า เหตุผลส่วนใหญ่ที่คนเลือกใช้รถยนต์ BYD จะสอดคล้องกับเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ที่คนเลือกใช้รถยนต์ EV ทั้งในเรื่องของดีไซน์รถ และมีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งนวัตกรรมด้านความปลอดภัย และความบันเทิง และยังเพิ่มความสามารถที่ทำให้ผู้คนสามารถนอนหลับบนรถได้ สุดท้ายในเรื่องของราคาที่มีความหลากหลายสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึง

เรียกได้ว่ามาแรงแบบข้ามปีกันเลยทีเดียว และเราเชื่อเหลือเกินว่า BYD จะเป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่ครองใจแฟน ๆ BYD ชาวไทยและทั่วโลกไปอีกนานแสนนานอย่างแน่นอน

มารันวงการรถ EV ไปด้วยกัน กับรถ BYD สุดโฉบเฉี่ยว ทั้ง BYD Atto 3, BYD Dolphin และ BYD Seal รองรับทุกไลฟ์สไตล์ในแบบที่เป็นคุณ

BYD Dolphin

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://mgronline.com/motoring/detail/9670000000838

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก