BYD Dolphin

BYD Dolphin Standard VS Extended รุ่นท็อป เลือกคันที่ใช่ ในราคาที่ชอบ

BYD Dolphin Standard VS Extended รุ่นท็อป เลือกคันที่ใช่ ในราคาที่ชอบ

ยังคงครองใจแฟน ๆ รถยนต์ EV อย่างเหนียวแน่นสำหรับ BYD Dolphin เจ้าโลมาสุดน่ารักที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย ด้วยราคาที่จับต้องได้ ดีไซน์ที่ทันสมัย ขับขี่สนุก ประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์การใช้งานในเมืองอย่างลงตัว จะมองไปทางไหนเรียกก็เห็นเจ้าโลมาสุดปราดเปรียววิ่งกันเต็มไปหมด โดย BYD Dolphin มีให้เลือกเป็นเจ้าของ 2 รุ่นย่อย ได้แก่ BYD Dolphin Standard Range และ BYD Dolphin Extended Range

หากใครที่กำลังสนใจ BYD Dolphin แต่ยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี ทางเราจะพาคุณไปเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง BYD Dolphin Standard Range และ BYD Dolphin Extended Range ว่าทั้ง  2 รุ่นนี้แตกต่างกันอย่างไร ตัวไหนคุ้ม และรุ่นไหนเหมาะกับคุณ มาเลือกคันที่ใช่ ในราคาที่ชอบกันเถอะ!

BYD Dolphin

ความแตกต่าง BYD Dolphin 2 รุ่นย่อย

BYD Dolphin Extended Range มีข้อดีเหนือกว่า BYD Dolphin Standard Range ดังนี้

ด้านพละกำลังและสมรรถนะ :

BYD Dolphin Extended Range มีพละกำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร มากกว่า BYD Dolphin Standard Range ที่มีพละกำลังสูงสุด 70 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร ทำให้ BYD Dolphin Extended Range ขับขี่ได้สนุก แรง เร่งแซงได้ดี

ด้านระยะทาง :

BYD Dolphin Extended Range วิ่งได้ไกลสูงสุด 490 กิโลเมตร มากกว่า BYD Dolphin Standard Range ที่มีระยะทางขับขี่สูงสุด 410 กิโลเมตร ตอบโจทย์การใช้งานในเมืองและนอกเมืองได้อย่างลงตัว

ด้านแบตเตอรี่ :

BYD Dolphin Extended Range มีความจุพลังงานไฟฟ้ามากกว่า และรองรับการชาร์จ DC แรงกว่า แต่ ให้ BYD Dolphin Extended Range ชาร์จไฟ AC เต็มเร็วกว่า

คุณสมบัติเพิ่มเติมที่ครบครัน ของ BYD Dolphin Extended Range :

BYD Dolphin Extended Range มาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่รุ่น ให้ BYD Dolphin Extended Range ไม่มี ดังนี้

 • หลังคาแก้วแบบ Panoramic
 • การชาร์จโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย
 • เบาะนั่งด้านหน้าพร้อมระบบระบายอากาศ
 • เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าแบบ 6 ทิศทาง
 • เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้าแบบ 4 ทิศทาง

ด้านราคา :

BYD Dolphin Extended Range ราคาแพงกว่า BYD Dolphin Standard Range ประมาณ 160,000 บาท แต่หากซื้อแบบผ่อน จะผ่อนต่างกันเพียงเดือนละ 2,000 บาทเท่านั้น

สรุป

การเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้า BYD Dolphin นั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของผู้ซื้อ หากต้องการรถยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัด เน้นประหยัดพลังงาน และใช้งานในเมืองเป็นหลัก BYD Dolphin Standard Range จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า แต่ถ้าต้องการรถยนต์ไฟฟ้าที่มีพละกำลังที่มากกว่า วิ่งได้ไกลกว่าอีกประมาณ 100 กิโลเมตร มาพร้อมกับคุณสมบัติเพิ่มเติมที่ครบครัน BYD Dolphin Extended Range จะเป็นตัวเลือกที่คุ้มกว่าและจบกว่า

หากยังลังเล ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือก BYD Dolphin Standard Range หรือ BYD Dolphin Extended Range แนะนำให้ลอง Test Drive ทั้ง 2 รุ่นก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ของทั้ง 2 รุ่นอย่างแท้จริง และช่วยให้คุณตัดสินใจได้อย่างมั่นใจว่ารุ่นใดเหมาะกับคุณมากที่สุด

ให้ BYD ดูแลคุณทุกเส้นทางอย่างมีสไตล์ เรามาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกันนะครับ  สัมผัสรถจริง และทดลองขับได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 3 สาขา สาขาพระราม 3  สาขาตลิ่งชัน และสาขาอ่อนนุช

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก