BYD รถยนต์ไฟฟ้า

เปิดลิสต์ รุ่นรถ BYD ที่ขายดีที่สุดในจีน

เปิดลิสต์รุ่นรถ BYD ที่ขายดีที่สุดในจีน

สาวกยานยนต์ในเมืองไทยรู้กันดีว่า รุ่นรถ BYD ทั้ง BYD Atto 3, BYD Dolphin และ BYD Seal คือ 3 ทหารเสือรถ BYD ที่ขายดีที่สุดในไทย แน่นอนว่าบริษัทแม่อย่างจีนแผ่นดินใหญ่ก็ไม่ทำให้แฟน ๆ BYD ผิดหวัง ตามที่เว็บไซต์ CNBC รายงานตามข้อมูลสมาคมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีน (China Passenger Car Association) เปิดลิสต์ 5 รุ่นรถ BYD ที่ขายดีที่สุดในจีน จะมี BYD รุ่นใดที่คุณชื่นชอบติด Top 5 บ้างไปติดตามกันเลยครับ

1.Qin Plus

Qin Plus เป็นรุ่นขายดีที่สุดของ BYD ซึ่งติดอันดับสูงสุดในกลุ่มรถยนต์พลังงานใหม่ในประเทศจีน ที่สำคัญรุ่น Qin Plus มียอดขายสูงกว่าโมเดล Y ของ Tesla ในจีน เกือบ 400 คัน ในช่วง 6 เดือนปีที่แล้ว (มิ.ย. – พ.ย.)   

รถยนต์รุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัด มาในรูปแบบพลังงานไฮบริดและแบตเตอรี่ไฟฟ้า ซึ่งส่วนหนึ่งพัฒนามาจากรถซีรีส์รุ่นราชวงศ์ของ BYD สนนราคาที่ 13,942 – 24,700 ดอลลาร์ หากชาร์จ 1 ครั้ง มีระยะทางขับขี่ได้ 420 – 610 กม. เมื่อเปรียบเทียบความคุ้มค่าในราคาและระยะทางขับขี่ของรถโมเดล Y หากชาร์จแบตหนึ่งครั้ง วิ่งได้ระยะทาง 532 กม. – 688 กม. โดยปัจจุบันราคาจำหน่าย อยู่ที่ 37,217 – 50,838 ดอลลาร์ ในประเทศจีน

2.Seagull

BYD Seagull เป็นรถแฮทช์แบ็ก และใช้แบตเตอรี่อย่างเดียวในราคาประหยัด ซึ่ง BYD เปิดตัวไปไม่ถึงปี หรือในช่วงฤดูใบผลิปีที่แล้ว มีให้เลือกโฉบเฉี่ยวทั้งหมด 4 เฉดสีด้วยกัน ได้แก่ สีเขียว Budding Green, สีชมพู Peach Pink, สีดำ Polar Night Black และสีขาว Warm Sun White

สำหรับราคาเริ่มต้น อยู่ที่ 10,310 – 12,545 ดอลลาร์ ชาร์จแบตหนึ่งครั้ง วิ่งได้ระยะทาง 305 – 405 กม.

3.Song Plus

อันดับสามในบรรดารถยนต์ BYD ที่ขายดีคือ Song Plus ซึ่งเป็นรถประเภทเอสยูวีขนาดกะทัดรัด มาในรูปไฮบริดและรุ่นที่ใช้แบตเตอรี่เท่านั้น โดยราคาไม่แรง ถ้าเทียบกับรถยนต์ประเภทเดียวกันของแบรนด์อื่น ซึ่ง BYD Song Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 22,325 – 29,310 ดอลลาร์

BYD SONG

4.Yuan Plus

รถเอสยูวีอีกรุ่นของ BYD ที่ขายดี นั่นคือ Yuan Plus มีขนาดกะทัดรัดที่ใช้แบตเตอรี่เท่านั้น โดยในช่วง 6 เดือนก่อนสิ้นสุดในเดือน พ.ย. Yuan Plus มียอดขายมากกว่า Aion Y Plus ของ GAC เกือบ 17,000 คัน ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 18,972 – 22,883 ดอลลาร์ วิ่งได้ในระยะทาง 430 – 510 กม.

5.Dolphin

BYD Dolphin เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กกะทัดรัด และเป็นรถเจาะแมสมาร์เก็ต นำเสนอแนวคิดการออกแบบ ‘Ocean aesthetics’ มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย ตอบโจทย์การใช้งานของคนในเมือง ด้วยความคล่องตัวในการขับขี่ที่สูง จึงได้รับความนิยมทั้งในจีนและประเทศไทย

BYD dolphin

Blade Battery กระตุ้นความนิยม

เมื่อพูดถึงแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ชื่อแรกที่หลายคนนึกถึงคือ Blade Battery นวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ เอกสิทธิ์เฉพาะของ BYD ที่เปลี่ยนมาตรฐานวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างก้าวกระโดด หรือภาษาฝรั่งเรียกว่า Game Changer นั่นเอง

แน่นอนว่านวัตกรรม Blade Battery ได้ช่วยกระตุ้นรถรุ่น Han รถ EV สุดหรูระดับ S-Class ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าเรือธงคันแรกของ BYD ให้ได้รับความนิยมถึงขีดสุด โดย BYD Han มีราคาแพงกว่ารถรุ่นเฉพาะแบตเตอรี่ของ BYD มีราคาเริ่มต้นที่ 29,310 ดอลลาร์ ขณะที่รุ่นอื่น ๆ มีราคาถูกกว่า นอกจากนี้ปีที่แล้ว BYD ยังได้เปิดตัว BYD Yangwang U8 เป็นรถเอสยูวีระดับพรีเมียม บุกตลาดระดับไฮเอนด์ มีราคาเริ่มต้นที่กว่า 140,090 ดอลลาร์อีกด้วย นับเป็นความเคลื่อนไหวในโลกยานยนต์รถ EV ในประเทศจีนที่ชวนให้ลุ้นทุกไตรมาส จับตาดูกันให้ดีว่า BYD จะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ทั่วโลกอีก บอกได้คำเดียวว่าต้องติดตามกันแบบใกล้ชิดครับ

BYD Dolphin

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.bangkokbiznews.com/world/1107231

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก