BYD

10 คำถามที่ทำให้คุณรู้จัก BYD มากขึ้น

10 คำถามที่ทำให้คุณรู้จัก BYD มากขึ้น

ในเมื่อทางเราได้อัพเดทข่าวสารน่าสนใจและรุ่นรถ BYD มาโดยตลอด วันนี้แอบนึกสนุกอยากให้คุณรู้จัก BYD ให้ครอบคลุมในทุกมิติ และนี่คือ 10 คำถามที่จะทำให้คุณรู้จัก BYD มากขึ้นถึงความยอดเยี่ยมของรถยนต์ไฟฟ้า BYD ที่ทันสมัยและคุ้มค่าที่สุดในกลุ่มของรถยนต์ไฟฟ้าในปัจจุบัน

1. Q: แบรนด์ BYD ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปีไหน / คำว่า BYD ย่อมาจากอะไร?


A: BYD เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 โดยชื่อของ BYD ย่อมาจากคำว่า Build Your Dreams พร้อมจุดประกายความฝัน โอกาส และเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นของคนทั่วโลก

2. Q: BYD บุกเบิกตลาดยานยนต์ไฟฟ้ามาตั้งแต่แรกเริ่มเลยหรือไม่?

A: หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่ BYD เดินหมากก้าวสำคัญด้วยการรุกเข้ามาในธุรกิจยานยนต์ในชื่อ BYD Motor เมื่อปี 2003

3. Q: พันธกิจสำคัญของ BYD ในการรันธุรกิจนี้คืออะไร?

A: แพชชั่นในการรัน BYD คือการมุ่งเดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานสะอาด และขับเคลื่อนอนาคตของโลกใบนี้อย่างยั่งยืน

4. Q: อะไรคือสิ่งที่ BYD ยึดถือเป็นหลักในการทำงานเสมอมา?

A: BYD เติบโตมาจนเป็นบริษัทรถยนต์ระดับโลกนี้ได้ก็มาจากความพยายามใน 2 สิ่งสำคัญคือ 1. วิสัยทัศน์ และ 2. ความทุ่มเทกับการวิจัยและพัฒนา

5. Q: มีอะไรที่อยากบอกผู้บริโภคเพื่อพิจารณาให้ BYD เป็นตัวเลือกแรกในการเลือกซื้อรถไฟฟ้าสักคัน

A: รถยนต์ไฟฟ้าของ BYD เป็นรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีประสิทธิภาพสูง ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงและลดการปล่อยก๊าซเสริมโดยมีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยลง

6. Q: อะไรที่ทำให้ BYD เป็นรถยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่ง และไม่ว่าใครก็เลียนแบบไม่ได้

A: นวัตกรรม ‘Blade Battery’ เพราะที่ BYD เราเชื่อว่านวัตกรรมเป็นกุญแจสำคัญในการเติบโต นี่เองจึงเป็นที่มาของ ‘Blade Battery’ นวัตกรรมเปลี่ยนโลกลิขสิทธิ์เฉพาะ BYD ที่เปลี่ยนมาตรฐานวงการรถยนต์ไฟฟ้าอย่างก้าวกระโดด

7. Q: นอกจาก ‘Blade Battery’ ยังมี ‘E-Platform 3.0’ ที่เป็นอาวุธลับของ BYD อีกด้วย ความเจ๋งของเจ้า ‘E-Platform 3.0’ ในแบบของ BYD คืออะไร?

A: อีกหนึ่งความเจ๋งที่ไม่ว่าใครก็เลียนแบบไม่ได้คือ ‘E-Platform 3.0’ แพลตฟอร์มแห่งอนาคตของ BYD ที่ยกระดับการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าไปอีกขั้น ทั้งอัตราเร่ง, ระยะทางขับขี่, ความเร็วในการชาร์จ, เกาะถนนเป็นเยี่ยม ตลอดจนความนุ่มนวลในทุกการขับขี่

8. Q: ในส่วนของงานดีไซน์ก็เป็นที่พูดถึงกันมาก คิดว่าช่วยซัพพอร์ทภาพรวมของ BYD ได้มากน้อยขนาดไหน?

A: ทุกรายละเอียดของ BYD ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในทุกมิติของตัวรถ ทาง BYD เองมีการออกแบบภายในที่สะดวกสบายและมีความเป็นส่วนตัว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทำให้ทุกการขับขี่เป็นช่วงเวลาอันน่ารื่นรมย์ รวมถึงเทคโนโลยีที่ใช้ในการควบคุมอุณหภูมิในรถและระบบการชาร์จที่ทันสมัย

9. Q: อะไรคือสิ่งที่ทำให้ BYD เข้าถึงคนหมู่มากทั่วโลก?

A: สำคัญสุดคือการมีตัวเลือกหรือรุ่นรถไฟฟ้าที่หลากหลาย ทำให้ตัวเลือกในการเลือกซื้อมีหลายราคารองรับทุกความต้องการ เช่น ใครที่อยากเริ่มต้นซื้อรถไฟฟ้าก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาหลักแสน หรือ ราคาแตะล้านต้น ๆ

10. Q: หมัดฮุกที่ทำให้ BYD เป็นแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าอันดับหนึ่งของโลก?

A: หนึ่งใน Secret to Success ของ BYD คือเป้าหมายที่เชื่อมั่นอันแรงกล้าว่า ‘แบตเตอรี่จะเป็นแหล่งพลังงานหลักของทุกสิ่งในอนาคต’ แล้วทั้งหมดนี้ก็เป็นจริงในปัจจุบันในที่สุด

และนี่คือ 10 คำถามที่คงจะทำให้ทุกคนรู้จัก BYD ได้ครอบคลุมทุกแง่มุมมากขึ้น และมั่นใจได้ว่ารถยนต์ไฟฟ้า BYD เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าโดยไม่ต้องสงสัย

สำหรับท่านที่สนใจทดลองขับ (Test drive) ทั้ง BYD Atto 3, BYD Dolphin และ BYD Seal สามารถติดต่อได้ที่โชว์รูมของเราทั้ง BYD Metromobile พระราม 3 และ BYD Metromobile ตลิ่งชัน ทีมงานเซลล์ของเราพร้อมดูแลคุณ ตลอดจนทีมงาน Service มืออาชีพทุกคน ที่เพียงพอสำหรับการดูแลลูกค้าคนสำคัญ เพราะเราคือ BYD Metromobile ตัวแทนจำหน่ายยอดจองอันดับ 1 ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าสูงสุด

ซื้อ BYD ที่ไหนดี

มาเป็นครอบครัว BYD ด้วยกัน สามารถเข้าชมรถจริง และ Test Drive ได้ทุกวัน ได้ที่โชว์รูม BYD Metromobile ทั้ง 2 สาขาพระราม 3 และ สาขาตลิ่งชัน

เพียงลงทะเบียนนัดหมายที่ >> https://bydmetromobile.com/form-test-drive/

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://www.reverautomotive.com/global

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้พื้นฐานที่จำเป็น เพื่อช่วยให้การทำงานหลักของเว็บไซต์ใช้งานได้ รวมถึงการเข้าถึงพื้นที่ที่ปลอดภัยต่าง ๆ ของเว็บไซต์ หากไม่มีคุกกี้นี้เว็บไซต์จะไม่สามารถทำงานได้อย่างเหมาะสม และจะใช้งานได้โดยการตั้งค่าเริ่มต้น โดยไม่สามารถปิดการใช้งานได้

 • คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์

  คุกกี้ในส่วนวิเคราะห์ จะช่วยให้เว็บไซต์เข้าใจรูปแบบการใช้งานของผู้เข้าชมและจะช่วยปรับปรุงประสบการณ์การใช้งาน โดยการเก็บรวบรวมข้อมูลและรายงานผลการใช้งานของผู้ใช้งาน

 • คุกกี้ในส่วนการตลาด

  คุกกี้ในส่วนการตลาด ใช้เพื่อติดตามพฤติกรรมผู้เข้าชมเว็บไซต์เพื่อแสดงโฆษณาที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งานแต่ละรายและเพื่อเพิ่มประสิทธิผลการโฆษณาสำหรับผู้เผยแพร่และผู้โฆษณาสำหรับบุคคลที่สาม

บันทึก